Wednesday, March 08, 2006
பாலட பிரதமன் - மள்ளு ஸ்பெஷல்
தேவையானவை:
பால் 1 லிட்டர், பாலடை (எல்லா பெரிய கடைகளிலும் கிடைக்கும்) 50 கிராம், சர்க்கரை ருசிக்கேற்ப, ஏலக்காய் தூள் சிறிது.
செய்முறை:
3 டம்ளர் தண்ணீரை அடுப்பில் கொதிக்க வையுங்கள். கொதிக்கும் தண்ணீரில் பாலடையை சேருங்கள். பாலடை வெந்ததும் வடிகட்டி, பச்சை தண்ணீரில் 4 அல்லது 5 முறை அலசுங்கள். பாலைக் காய்ச்சுங்கள். காய்ச்சிய பால் முக்கால் பாகமாக ஆனதும், அடையையும் தேவையான சர்க்கரையையும் சேர்த்து, மேலும் நன்கு கொதிக்க விடுங்கள். 10 முதல் 15 நிமிடங்கள் வரை கொதித்ததும் இறக்கி, ஏலக்காய்தூள் சேர்த்து, பரிமாறுங்கள். பால் வாசனைதான் இதில் முக்கியம். எனவே, பாலை நன்கு காய்ச்சிக் குறுக்கவேண்டும்.