<$BlogRSDURL$>

Friday, May 12, 2006

புதினா சாதம் 


தேவையானவை:

பச்சரிசி 2 கப், புதினா அரை கப், பச்சை கொத்துமல்லி அரை கப், புளி கொட்டைப் பாக்கு அளவு, காய்ந்த மிளகாய் 5, நல்லெண்ணெய் 1 டேபிள்ஸ்பூன், கடுகு கால் டீஸ்பூன், உப்பு தேவையான அளவு.


செய்முறை:

முதலில் அரிசியை உதிர் உதிராக சாதமாக வடிக்கவும். பின்னர், புதினா, கொத்துமல்லி, புளி, மிளகாய், உப்பு எல்லா வற்றையும் மிக்ஸியில் நைஸாக அரைத்துக் கொள்ளவும். பிறகு, வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு தாளித்து அரைத்த மசாலா வைப் போட்டு நன் றாக கையில் ஒட்டும் பக்குவத்தில் கிளறி இறக்க வும். இதுதான் ‘மின்ட் பாத்’துக்கான மசாலா. சாதத்தை ஆறவைத்து, வதக்கி வைத்திருக்கும் மசாலாவைப் போட்டுக் கிளறி பேக் செய்ய வேண்டியதுதான். பயணத்துக்கும் வயிற்றுக்கும் ஏற்ற கலவை சாதம் இது. சீக்கிரமாகவும் செய்யலாம்.

This page is powered by Blogger. Isn't yours?